Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Dinh dưỡng cho người ung thư tuyến giáp

Việc lựa chọn thực phẩm cũng như cách ăn uống rất quan trọng trong điều trị ung thư, người ung thư tuyến giáp cần có chế đọ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ cho quá trình điều trị hiệu quả
Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính của tuyến giáp với biểu hiện tuyến giáp to nhanh trong thời gian ngắn và có các hạch nổi lên bất thường vùng xung quanh. Thường điều trị ung thư tuyến giáp là mổ cắt bỏ khối ung thư, xạ trị, chạy điện hoặc sử dụng thuốc chống ung thư..
Sau điều trị bệnh nhân nên tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt ăn cá vì cá chứa các chất béo lành mạnh giàu năng lượng, có chứa nhiều vitamin và các axit amin rất cần thiết cho cơ thể người bệnh. Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người bệnh.
Người ta cho rằng, những loại rau có màu xanh sẫm cung cấp dồi dào các vitamin A, D mà người mắc ung thư tuyến giáp nên bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi bữa ăn có thể thay đổi nhiều loại rau như rau muống, rau mồng tơi, rau cải ngọt tùy theo ý thích của người bệnh.
Với quả, nên ăn chuối, cà chua, táo, dâu tây vì có chất chống oxy hóa cao, chống lại các tác nhân gây hại trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, nếu có điều kiện nên bổ sung một số thực phẩm chức năng có chứa kali iôt để giúp điều hòa lại hormon tuyến giáp.
Thông tin bên lề
tac-dung-cay-an-xoa
Giá: 180.000 VND /kg
Cây an xoa là một dược liệu có trong tự nhiên được coi là khắc tinh của bệnh gan. Tiếng lành đồn xa những công dụng của cây an xoa được la truyền khắp nơi, trên các tờ báo mạng uy tín cũng đã đăng tin về bài thuốc cây an xoa được phát hiện ở Bình Phước.