Việc lựa chọn thực phẩm cũng như
cách ăn uống rất quan trọng trong điều trị ung thư, người ung thư tuyến
giáp cần có chế đọ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ cho quá trình điều trị
hiệu quả
Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính của
tuyến giáp với biểu hiện tuyến giáp to nhanh trong thời gian ngắn và có
các hạch nổi lên bất thường vùng xung quanh. Thường điều trị ung thư
tuyến giáp là mổ cắt bỏ khối ung thư, xạ trị, chạy điện hoặc sử dụng
thuốc chống ung thư..
Sau điều trị bệnh nhân nên tăng cường
dinh dưỡng, đặc biệt ăn cá vì cá chứa các chất béo lành mạnh giàu năng
lượng, có chứa nhiều vitamin và các axit amin rất cần thiết cho cơ thể
người bệnh. Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của
người bệnh.
Người ta cho rằng, những loại rau có màu
xanh sẫm cung cấp dồi dào các vitamin A, D mà người mắc ung thư tuyến
giáp nên bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi bữa ăn có thể thay đổi nhiều
loại rau như rau muống, rau mồng tơi, rau cải ngọt tùy theo ý thích của
người bệnh.
>>>>cay an xoa
Với quả, nên ăn chuối, cà chua, táo, dâu
tây vì có chất chống oxy hóa cao, chống lại các tác nhân gây hại trong
quá trình điều trị ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, nếu có điều kiện nên bổ
sung một số thực phẩm chức năng có chứa kali iôt để giúp điều hòa lại
hormon tuyến giáp.
Thông tin bên lề
Giá: 180.000 VND /kg
Cây an xoa là một dược liệu có trong tự
nhiên được coi là khắc tinh của bệnh gan. Tiếng lành đồn xa những công
dụng của cây an xoa được la truyền khắp nơi, trên các tờ báo mạng uy tín
cũng đã đăng tin về bài thuốc cây an xoa được phát hiện ở Bình Phước.