Những chuyên gia tại Bệnh viện Paul Brousse, Paris đã theo dõi 971
người về chế độ ăn uống và những triệu chứng bệnh hen suyễn như khó thở,
tức ngực. Trong số những người ăn giết thịt dăm bông, xúc xích 1
lần/tuần tăng 14% những triệu chứng hen suyễn trong vòng 4 năm. các
người ăn thịt dăm bông, xúc xích trong khoảng 1-4 lần/tuần, nguy cơ này
tăng 20%. Sau khi coi xét những nguyên tố ảnh hưởng tới hen suyễn như
hút thuốc lá, hoạt động thể chất và tuổi tác, những nhà nghiên cứu tính
toán rằng những người ăn những mẫu giết ướp muối tăng tới 76% nguy cơ
bệnh hen suyễn trầm trọng hơn.
>>>cay an xoa
Theo
những nhà kỹ thuật lý giải, nitrit, muối và chất béo trong giết chế
biến sẵn là duyên cớ gây viêm nhiễm con đường hô hấp - một yếu tố điển
hình gây trầm trọng các triệu chứng bệnh hen suyễn. Catherine Collins -
phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết thêm: “Đối với các
người bị bệnh hen suyễn cần phải tuân theo chế độ ăn uống công nghệ gồm
rộng rãi thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, ít đường, muối và chất
béo bão hòa”.
Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017
Làm thịt chế biến sẵn làm cho nặng thêm bệnh hen suyễn
20:50