Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Làm thịt chế biến sẵn làm cho nặng thêm bệnh hen suyễn

Những chuyên gia tại Bệnh viện Paul Brousse, Paris đã theo dõi 971 người về chế độ ăn uống và những triệu chứng bệnh hen suyễn như khó thở, tức ngực. Trong số những người ăn giết thịt dăm bông, xúc xích 1 lần/tuần tăng 14% những triệu chứng hen suyễn trong vòng 4 năm. các người ăn thịt dăm bông, xúc xích trong khoảng 1-4 lần/tuần, nguy cơ này tăng 20%. Sau khi coi xét những nguyên tố ảnh hưởng tới hen suyễn như hút thuốc lá, hoạt động thể chất và tuổi tác, những nhà nghiên cứu tính toán rằng những người ăn những mẫu giết ướp muối tăng tới 76% nguy cơ bệnh hen suyễn trầm trọng hơn.
>>>cay an xoa
Thịt chế biến sẵn
Theo những nhà kỹ thuật lý giải, nitrit, muối và chất béo trong giết chế biến sẵn là duyên cớ gây viêm nhiễm con đường hô hấp - một yếu tố điển hình gây trầm trọng các triệu chứng bệnh hen suyễn. Catherine Collins - phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết thêm: “Đối với các người bị bệnh hen suyễn cần phải tuân theo chế độ ăn uống công nghệ gồm rộng rãi thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, ít đường, muối và chất béo bão hòa”.