Chất
phụ gia trong thực phẩm là nỗi lo lớn đối với người dùng, có nhiều ý
kiến cho rằng chất phụ gia trong mì gói và nước chất có thể gây ung thư
Có rất nhiều ý kiến trái
chiều việc ăn nhiều nước chấm công nghiệp và mì tôm có chứa chất bảo
quản E102 và E105 thì có thể bị ung thư. Chất tạo màu, chất bảo quản E
102 và E 105 là hai phụ gia gây tranh cãi suốt thời gian qua. Theo các
chuyên gia thực phẩm, hai chất này là phụ gia, không phải chính gia nên
không cần sử dụng. Và điều đặc biệt là nếu sử dụng lâu có thể gây ra các
bệnh ung thư, dị ứng.
Hiện nay các loại chất E
102 có trong mì tôm, E 105 có trong các loại nước chấm công nghiệp mà
người ta vẫn gọi là nước mắm thực sự đáng báo động, đây là chiêu bài sản
xuất cần được cảnh báo tới người tiêu dùng.
Trong thức ăn nhanh, đặc biệt là các sản
phẩm đóng túi chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Các chất
phụ gia chỉ được sử dụng ở mức độ cho phép, điều các chuyên gia lo ngại
là nhà sản xuất thường “nâng” tỉ lệ cho phép lên.
Các chất phụ gia, đặc biệt là nhóm E,
hầu như cơ thể con người không cần dung nạp bởi cơ thể chúng ta chỉ
thiếu các vitamin và khoáng chất. Quan điểm là không nên dùng những cái
gì mà cơ thể không dùng.
Hiện nay, nhiều loại mỳ tôm ở Việt Nam
đều công khai ghi có sử dụng chất tạo màu E102, là chất không bị tác
động bởi nhiệt độ, độ acid (PH), quá trình oxy hóa cũng như ánh sáng mặt
trời. Nhờ thế chất này được dùng nhiều trong công nghiệp nhuộm màu vải
và tạo màu cho thực phẩm nói chung như các loại bánh ngọt, đồ uống có
ga, kẹo cao su, snack…
Tại Nhật Bản, chất E102 từ lâu đã bị cấm
dùng trong thực phẩm. Tại châu Âu, chất E102 cũng đang hạn chế sử dụng.
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới khẳng định sự độc
hại của phẩm màu E102 với sức khỏe người tiêu dùng.
Các chất như HT Brown, E105, E102… trong
phẩm màu tổng hợp gây tăng động ở trẻ, dị ứng hoặc suy giảm chức năng
sinh dục, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú…
Trước tình hình thị trường có nhiều loại
hàng giả, người sản xuất hám lợi cho các chất bảo quản, hóa chất độc
hại vào thực phẩm, các chuyên gia cho rằng hiện nay quản lý còn kém,
phạt mới chỉ là hình thức, nên người dân phải tự biến mình thành người
tiêu dùng thông thái.
Thông tin bên lề
Giá: 130.000 VND/ kg
Trong cây an xoa
có chứa chất alcoloid là một chất có tác dụng hỗ trợ điều trị khối u,
chất flavonoid có tác dụng chống oxy rất tốt. Cây an xoa là thuốc nam
điều trị bệnh gan, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm, thanh lọc giải độc cơ
thể…
Thông tin liên hệ
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680