Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Thói quen ăn các loại đậu rất tốt cho sức khỏe

Hầu hết các loại họ đậu đều rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn cho nhiều nhiều loại trong số đó để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày
Theo Menshealth, trong khi tất cả các loại đậu đều bổ dưỡng thì những hạt đậu garbanzo nhỏ (tương tự đỗ xanh) được xem là “đẳng cấp hàng đầu”.
Chuyên gia dinh dưỡng hàng đâu ở Washington DC – Mỹ cho biết, một lon garbanzo đóng hộp cung cấp 18gr protein, bao gồm các loai axit amin cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Nói cách khác, một chút khai vị có thành phần là đậu cũng có thể giúp bạn to lớn hơn đấy.
Các nhà khoa học của Canada đã phát hiện ra, những người thường xuyên ăn đậu có hàm lượng cholesterol khỏe mạnh cao hơn những người không sử dụng loại thực phẩm này. Đậu cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan – loại chất xơ hút nước – giúp tạo ra một loại gel trong ruột, ngăn chặn hấp thụ cholesterol. Chất xơ hòa tan cung cấp các probiotic đường ruột – các vi khuẩn tốt giúp tăng cường tiêu hóa, bảo vệ ruột già và tăng cường hệ miễn dịch.
Bạn có thể thêm đậu xanh vào bất kỳ món gì bạn làm. Nó giúp đưa vị cho bất cứ loại gia vị nào mà bạn dùng”. Chỉ cần rửa sạch, để ráo nước vào cho vào bất kỳ món salad, súp hoặc món hầm tùy ý. Bạn cũng có thể nướng đậu để làm món ăn vặt và nhiều món ăn thú vị khác.
>>>>cay an xoa
Một lựa chọn khác là đậu thận. Những cây họ đỗ/đậu là nguồn thiamin và riboflavin tuyệt vời, giúp cơ thể sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Thêm nữa, mỗi tách đậu thận chứa 14gr chất xơ chống cholesterol. Cũn đừng lo lắng về việc bạn lỡ có “xì hơi” khi ăn các loại thực phẩm từ đỗ.
Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện rằng, tất cả các loại đỗ đều có thể gây đầy hơi khi bạn sử dụng lần đầu – một phần vì chúng rất giàu chất xơ – hiện tượng này sẽ dần hết sau vài tuần.
Thông tin bên lề
cay an xoa
Giá: 180.000 VND /kg
Cây an xoa có  tác dụng trị bệnh gan, giải độc gan, cây an xoa còn có tác dụng tiêu viêm giải độc nên cũng là một dược liệu làm đẹp tiềm năng giúp da dẻ chị em phụ nữ trở nên hồng hào, căng mịn hơn.