Rau húng quế hay còn gọi rau é quế, é tía…có những công dụng chữa bệnh bất ngờ như chống táo bón, chữa khó tiêu, đau dạ dày
>>> cay an xoa
Rau húng quế thuộc loại thân cỏ, thường
phân cành ngay từ dưới gốc, cao 50 – 60cm. Lá mọc đối có cuống, phiến lá
hình thuôn dài, có thứ màu xanh trắng hay hơi tía, mọc thành chùm đơn
hay phân nhánh với những hoa mọc thành vòng 5 đến 6 hoa một. Quả chứa
hạt đen bóng, khi ngâm vào nước có chất nhày màu trắng bao qianh.
Công dụng chữa bệnh của rau húng quế
Rau húng quế thường được trồng làm gia
vị. Ngoài công dụng làm gia vị người ta còn thu hoạch hạt để ăn cho mát,
hơi có tác dụng chống táo bón. Cho từ 6 – 12g hạt vào nước thường hay
nước đường. Đợi cho chất nhầy nở ra rồi uống.
Ở một số nơi người ta thường trồng húng
quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc
uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu,
thông tiểu, nấu nước súc miệng và ngậm chữa đau, sâu răng. Mỗi ngày uống
từ 10 – 25g dưới dạng thuốc sắc hay thuốc pha. Hạt có thể dùng đắp lên
mắt đau đỏ.
Từ năm 1975, tại miền Bắc một số tỉnh đã
trồng húng quế với mục đích dùng cây cất tinh dầu dùng trong công
nghiệp chất thơm trong nước và xuất khẩu.
Thông tin bên lề
Giá: 180.000 VND/ kg
Cây an xoa giúp giải độc gan, chống
viêm, chống sưng tấy ở hệ ruột. Cây an xoa điều trị bệnh về gan rất
hiệu quả, cây an xoa đều hổ trợ tốt, giúp gan hồi phục lại chức năng,
kèm theo kích thích tuần hoàn, tiêu hóa tốt, ăn được, ngủ được.