Xưa nay, chúng ta chỉ nghe nhiều người truyền tai nhau về việc vắt
nước chanh uống để giảm cân. Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông
tin vỏ chanh còn có tác dụng giảm mở, giảm cân gấp nhiều lần so với nước
cốt chanh.
>>>>cay an xoa
Tận dụng cả vỏ cả ruột quả nhanh để giảm mỡ bụng là thật sự đúng hay không vẫn là câu hỏi trong đầu của nhiều chị em.
Để pha thành công “bài thuốc” giảm cân sẽ cần những nguyên liệu cần
thiết như gừng, chanh, nước. Chanh mua về rửa sạch, bổ lọc hạt, vắt lấy
nước cốt và giữ lại vỏ. Tương tự, gừng rửa sạch, băm nhuyễn và cho tô
nước cốt chanh vừa vắt trên, khuấy thành hỗn hợp mịn.
Tiếp đó sẽ đun sôi nước rồi cho tất cả vỏ chanh đã vắt nước vào
(lượng nước vừa đủ, đủ ngập tất cả vỏ chanh). Sau đó, tiếp tục đun
khoảng 15 phút để tinh chất từ vỏ chanh được tiết ra hết. Kế tiếp là đổ
hết phần vỏ chanh qua ray lọc, lấy nước bỏ xác vỏ đã nấu đi, để nguội.
Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Dương Trọng Hiếu, bác sỹ chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật, công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết: “Nếu giải thích theo y học thì biện pháp này không có tác dụng gì trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Với người bình thường, có một số nguyên nhân cơ bản khiến cơ thể bạn tăng cân. Ví dụ như quá nhiều, tăng cân là lượng calo được tiêu thụ vào cơ thể thấp hơn lượng calo được đốt cháy, từ đó dẫn đến calo thừa. Mỡ thừa không được chuyển thành calo kết hợp với calo thừa càng làm tăng nguy cơ tăng cân”.
Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến ít người không ngờ tới đó là stress. Bởi khi căng thẳng, các chức năng của các cơ quan trong cơ thể hoạt động không hiệu quả dẫn tới chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa hay đốt cháy hết, từ đó nó ứ đọng lại cơ thể.