Alzheimer là một bệnh thoái hóa tâm thần gây mất trí tưởng, thường
xuất hiện ở người trên 65 tuổi. Bệnh xảy ra có những triệu chứng như mất
trí tưởng hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giảng giải
được, khó khăn trong việc đi đứng. một chế độ dinh dưỡng hợp lý với thể
cải thiện tình trạng bệnh và làm chậm thời kỳ tiến triển của bệnh.
>>>>cay an xoa
Liệu pháp dinh dưỡng
những triệu chứng về dinh dưỡng trong quá trình đầu của bệnh là: thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn ko biết ngon và hay ăn các dòng thực phẩm ko thường tiêu dùng hằng ngày.Chế độ ăn cần toàn bộ chất dinh dưỡng. tăng cường ăn rau và hoa quả tươi, đặc trưng là những chiếc sẫm màu để bảo kê não chống lại sự lão hóa. ngoài ra, thân thể bệnh nhân cũng cần phải được sản xuất lượng nước tất cả. không nên uống các loại nước mang ga, trà, cà phê.
Chia thành phổ quát bữa nhỏ và ăn nhẹ xen kẽ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và dịch cho thân thể. thời gian ăn uống rẻ nhất trong ngày (bữa sáng, bữa trưa...) để phân phối thức ăn, nguồn dinh dưỡng và năng lượng đông đảo. Bữa tối mang thể ăn ít hơn. Khuyến khích người bệnh uống đủ nước, nước quả. Giúp người bệnh cầm phương tiện như thìa để tự lấy thức ăn, nếu khó khăn mang thể giúp họ cầm thức ăn để ăn như bánh sandwiches, trứng luộc hoặc chuối...
Đậu nành là thực phẩm có đa dạng isoflavone, mang tác dụng như estrogen thực vật giúp ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời giảm nguy cơ loãng xương cũng như chống lại sự nâng cao huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tránh những tín hiệu tiền mãn kinh. Theo nghiên cứu thì đậu nành là thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer rất khả quan.
Nên
đưa việc sử dụng dầu ôliu là trung tâm của chế độ ăn cho bệnh nhân
Alzheimer nhờ những chất chống ôxy hóa mạnh cải thiện trí tưởng.
Như chúng ta đã biết, vitamin E và C là 2 mẫu vitamin mang tác dụng chống lão hóa phải chăng nhất. cho nên, người bệnh cần được bổ sung những cái vitamin này thông qua việc ăn uống hoặc cũng có thể bổ sung ưng chuẩn việc tiêu dùng những thực phẩm chức năng sở hữu cất vitamin E và C.
Nên đưa việc dùng dầu ôliu là trọng tâm của chế độ ăn cho bệnh nhân Alzheimer nhờ các polyphenol nổi trong chất dịch nhớt của nó. các nghiên cứu cho thấy, các chất chống ôxy hóa mạnh cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở chuột, với thể đảo ngược thương tổn trong não.