Các
nhà khoa học khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 700g
thịt đỏ mỗi tuần ví như muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ
bị ung thư
>>> cay an xoa
Theo
công ty WHO thì ăn phổ thông các dòng làm thịt đã qua chế biến như xúc
xích, giăm bông, giết mổ nguội và những mẫu thịt đỏ như giết mổ bò, lợn,
cừu, dê… mang thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đại
tràng.
khi ăn các dòng giết thịt này ko
đúng phương pháp cũng gây tác hại như việc hút thuốc lá vậy. những
chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g giết
thịt chế biến trong ngày sở hữu thể làm cho tăng nguy cơ rủi ro mắc
bệnh ung thư trực tràng lên 18%.
Theo
WHO, hai chất hiện diện trong giết mổ đỏ là những amin dị vòng (HCAs) và
polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). khi được nấu nướng ở nhiệt độ
cao sẽ giúp cho các axit amin, creatine, protein, trục đường phản ứng
mang nhau, kích hoạt tế bào ung thư.
bởi
vậy công đoạn thổi nấu cũng như ăn giết thịt đỏ trong chừng đỗi nhất
thiết là điều mọi người cần lưu ý để phòng giảm thiểu ung thư. không
những thế, ko phải người nào cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ làm
thịt đỏ mỗi ngày.