Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Vì sao chúng ta không nên ăn quá rộng rãi giết mổ đỏ?

Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 700g thịt đỏ mỗi tuần ví như muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bị ung thư

Theo công ty WHO thì ăn phổ thông các dòng làm thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông, giết mổ nguội và những mẫu thịt đỏ như giết mổ bò, lợn, cừu, dê… mang thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đại tràng.
khi ăn các dòng giết thịt này ko đúng phương pháp cũng gây tác hại như việc hút thuốc lá vậy. những chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g giết thịt chế biến trong ngày sở hữu thể làm cho tăng nguy cơ rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng lên 18%.
Theo WHO, hai chất hiện diện trong giết mổ đỏ là những amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). khi được nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ giúp cho các axit amin, creatine, protein, trục đường phản ứng mang nhau, kích hoạt tế bào ung thư.
bởi vậy công đoạn thổi nấu cũng như ăn giết thịt đỏ trong chừng đỗi nhất thiết là điều mọi người cần lưu ý để phòng giảm thiểu ung thư. không những thế, ko phải người nào cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ làm thịt đỏ mỗi ngày.