Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Thực phẩm có lợi cho người huyết áp thấp

Huyết áp thấp khiến máu lưu thông không đều đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, dễ mắc các bệnh tim, gan, thận…

Thực phẩm có lợi cho người huyết áp thấp
Củ dền. Nước ép từ củ dền tốt cho sức khỏe và cũng giúp đối phó với các vấn đề huyết áp. Do đó, bạn uống nước ép từ củ dền 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối.
Nước muối. Muối chứa sodium, có tác dụng tăng huyết áp. Thêm một ít muối vào một ly nước và uống hỗn hợp này. Tuy nhiên, không nên lạm dụng liệu pháp này vì quá nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe.
Nho khô. Ngâm một ít nho khô vào chén nước mỗi đêm. Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn nho khô và uống hết nước.
Chanh. Nếu huyết áp thấp là do mất nước, nước chanh có thể giúp bạn cải thiện huyết áp. Bạn có thể uống nước mía hòa chút nước cốt chanh.
Nước cà rốt. Một ly nước ép cà rốt có thêm hai giọt mật ong là một biện pháp cải thiện huyết áp tốt.
Hạnh nhân. Mỗi đêm, ngâm 3 hạnh nhân vào sữa và đến sáng hôm sau thì đánh nhuyễn vào buổi sáng và uống cùng với một ly sữa.