Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Nho: Thực phẩm vừa ngon vừa là thuốc quý

Nho là một thực phẩm lành mạnh, cung cấp một số lượng đáng kể các chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiêu hóa, ung thư…
Những lợi ích sức khỏe từ quả nho
Ngăn ngừa bệnh tim. Các chất chống oxy hóa có trong nho giúp ngăn ngừa cục máu đông, ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol LDL, giúp loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Nho còn có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng.
Hỗ trợ tiêu hóa. Nho có chứa cellulose, acid hữu cơ và đường, đây là một thực phẩm nhuận tràng giúp điều trị táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả.
Giảm cholesterol xấu. Nho còn có tác dụng giúp chống lại cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol vào máu.
Ngăn ngừa các vấn đề về thận. Nho đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các rối loạn ở thận bằng cách giảm acid uric trong máu. Ăn nho thường xuyên cũng giúp kích thích thận đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
Tăng cường hệ thống miễn dịch. Các vitamin và khoáng chất có trong nho cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C có nhiều trong nho giúp chống lại bệnh như cảm lạnh và cúm.
Ngăn ngừa ung thư. Acid caffeic và bioflavonoids có trong nho là 2 chất dinh dưỡng chống ung thư. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng. Nho còn chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.