Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Một số lưu ý khi dùng cây an xoa

Đây là loại cây mọc nhiều ở khu vực biên giới Bình Phước và campuchia. Tên cay an xoa là tên gọi theo campuchia. Người nước này đã dùng để chữa bệnh từ lâu. Tại Việt Nam mới phát hiện gần đây do một số người được giới thiệu cho uống thử theo phương thuốc gia truyền.

Cây an xoa là loại cây đặc trị bệnh gan bao gồm viêm gan B, viêm gan C, xơ gan cổ trướng. Loại cây này được phát hiện mọc khá nhiều ở khu vực Bình Phước. Loại cây này chỉ ra trái vào mùa nắng. Trái cây khi còn nhỏ màu xanh khi già chuyển sang màu đen. Khi chạm sẽ có cảm giác ngứa.  
http://namlimxanhnt.com/wp-content/uploads/2014/03/cay-an-xoa-khi-ra-trai.jpg
Về cách dùng: Hái về sắt nhỏ, rửa sạch, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem nấu nước uống.
Cách nấu: Cho khoảng 100gr cây an xoa đã được xắt nhỏ, phơi khô. Nấu chung với 04 chén nước còn lại 01 chén đặc. Sau đó lấy bã nấu tiếp lần 2 nhưng nấu loãng hơn khoảng 02 chén. Hòa chung lại với nhau.
Một số lưu ý khi dùng :
-  03 chén thuốc phải được uống hết trong 01 ngày. Không để qua ngày hôm sau.
-  Ban đầu khi uống vào sẽ có cảm giác bụng sôi sùng sục như bụng đói và có cảm giác khó chịu
-  03 ngày đầu trong qua trình uống khi đi ngoài phân sệt sệt và có mùi rất tanh giống như người đi kiết.
-  Theo dõi trang thái da thay đổi chuyển từ vàng nhạt sang hồng hào.
-  Sau 01 tháng sử dụng nên đi tái khám kết quả xem có thay đổi không?
-  Nên uống từ 2 lít nước trở lên trong 1 ngày để giúp gan đào thải các độc tố do thuốc tác dụng ra ngoài.