cây an xoa có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn
cuối, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, giảm mỡ bụng , giãm cân hiệu
quả, men gancao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da
xanh, mất ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người tim hay mệt uống cây an
xoa cũng giảm bớt.
Cay An Xoa
cũng có nhiều họ cây giống nhau cả từ lá, thân đến bông. Cách nhân biết
hiện nay chỉ bằng mắt thường vì chưa có kiểm định hay sự phân tích của
các dược sĩ, bác sĩ chuyên môn. Trái cây khi còn nhỏ màu xanh khi già
chuyển sang màu đen. Khi chạm vào hơi ngứa. Loại cây này chỉ thường ra
trái vào mùa nắng.
cây an xoa
có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, xơ
gan cổ trướng, viêm gan B và C, giảm mỡ bụng , giãm cân hiệu quả, men
gang cao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất
ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người tim hay mệt uống cây an xoa cũng
giảm bớt.
khi
sử dụng cây an xoa thì có hiện tượng đi ngoài, nếu bệnh còn nhẹ thì có
thể đi ngoài 3 đến 4 ngày, nếu bệnh nặng thì có thể đi ngoài nhiều hơn ,
vì thế khi đi ngoài mà không dứt thì giảm lượng thuốc khi sắc, khỏng
50g/ngày, khi nào hết đi ngoài thì tăng lượng thuốc lại, làm như vậy để cơ thể thích ứng với thuốc tốt hơn.
cách sử dụng cây an xoa:
Cây khi mới lấy về cắt lát nhỏ đem phơi khô, nhặt quả của cây ra không nên để quả vào nấu vì quả có lông hơi ngứa. đem
vàng lên nên nhớ sao cho kỹ một chút thì vị của cây khi uống sẽ ngon
hơn, song mang hạ thổ trên nền đất sạch khoảng 35-40 phút cho vào bao
kín để nơi thoáng khí tránh ánh nắng trực tiếp.
Khi dùng thuốc ta lấy khoảng 100g đem rửa sạch rồi đem vào nấu
(đun) nước với lượng nuớc khoảng 1,5 lít nước nấu còn khoảng 2 chén ,
uống thay nước hằng ngày cứ hết lại nấu uống, mỗi thang nấu được 2-3
lần đun khi đun cho vừa lửa không nên cho lửa to .